ไก่ม้วนแตงกวา
เมนูอาหารสุขภาพ ไก่ม้วนแตงกวา |
ไก่ม้วนแตงกวา จะได้กลิ่นหอมของพริกไทยดำและแตงกวา จัดได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพเมนูหนึ่งเลย แตงกวามีน้ำเป็นองค์ประกอบถึงร้อยละ 96 จึงมีคุณสมบัติแก้กระหาย เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยการกำจัดของเสียตกค้างในร่างกาย มีวิตามิน กากใยอาหาร และแร่ธาติที่จำเป็นอีกมากมาย คุณสมบัติมากมายขนาดนี้ จะรอช้าอยู่ใย มาทำกันเลย...
ส่วนผสม
* แตงกวาญี่ปุ่น / แครอท
* เนื้อไก่
* พริกไทยดำ
* เครื่องปรุง
* ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
1.นำเนื้อไก่ไปสับ
2.นำไก่ลงกระทะ ผัดจนสุก ใส่พริกไทยดำ ปรุงรสด้วย ซอส ผงปรุงรส (แล้วแต่ความชอบ )
3.ใช้มีดปลอกแตงกวาเป็นเส้นยาวๆ นำไก่ที่ผัด มาวาง แล้วม้วนแตงกวา ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ ตกแต่งตามใจชอบ
Credit : http://cooking.kapook.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น