หน้าเว็บ

วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ไก่ม้วนแตงกวา

ไก่ม้วนแตงกวา 

เมนูอาหารสุขภาพ ไก่ม้วนแตงกวา
                                                               

      ไก่ม้วนแตงกวา จะได้กลิ่นหอมของพริกไทยดำและแตงกวา จัดได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพเมนูหนึ่งเลย แตงกวามีน้ำเป็นองค์ประกอบถึงร้อยละ 96 จึงมีคุณสมบัติแก้กระหาย เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยการกำจัดของเสียตกค้างในร่างกาย มีวิตามิน กากใยอาหาร และแร่ธาติที่จำเป็นอีกมากมาย คุณสมบัติมากมายขนาดนี้ จะรอช้าอยู่ใย มาทำกันเลย...

ส่วนผสม 
     * แตงกวาญี่ปุ่น / แครอท 
     * เนื้อไก่
     * พริกไทยดำ
     * เครื่องปรุง 
     * ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ 
    1.นำเนื้อไก่ไปสับ
    2.นำไก่ลงกระทะ ผัดจนสุก ใส่พริกไทยดำ ปรุงรสด้วย ซอส ผงปรุงรส (แล้วแต่ความชอบ )
    3.ใช้มีดปลอกแตงกวาเป็นเส้นยาวๆ นำไก่ที่ผัด มาวาง แล้วม้วนแตงกวา ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ ตกแต่งตามใจชอบ 


Credit : http://cooking.kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น