ขนมปังชุบไข่ทอด
วันนี้เอาไอเดียการทำอาหารมื้อเช้าง่ายๆ มานำเสนอค่ะ “ขนมปังชุบไข่ทอด” นั่นเองจ้า ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีค่ะ พร้อมแล้วไปกันเล๊ยย
ส่วนผสม
1. ขนมปัง 2 แผ่น (ผึ้งใช้ cubic bread ถุงสีส้ม)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา (ไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ)
4. กล้วยหอม 1 ผล หรือผลไม้ที่ชอบ
5. น้ำผึ้ง (ปริมาณตามชอบ)
6. อัลมอนด์ (ปริมาณตามชอบ)
1. ขนมปัง 2 แผ่น (ผึ้งใช้ cubic bread ถุงสีส้ม)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา (ไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ)
4. กล้วยหอม 1 ผล หรือผลไม้ที่ชอบ
5. น้ำผึ้ง (ปริมาณตามชอบ)
6. อัลมอนด์ (ปริมาณตามชอบ)
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสม หยดกลิ่นวนิลลา ตีผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน
3. นำขนมปังไปชุบของเหลวที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปทอดบนกระทะ (สามารถใช้เนยสด หรือน้ำมันมะกอกในปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอมได้ค่ะ แต่สูตรที่ผึ้งทำ ผึ้งไม่ได้ใส่)
4. ปรับไฟอ่อนๆ ค่อยๆ ทอดจนขนมปังเป็นสีเหลือง แล้วค่อยกลับอีกด้าน ทอดให้สุก
5. วางขนมปังบนจาน ท้อปปิ้งด้วยกล้วยหอม น้ำผึ้ง อัลมอนด์ ตามชอบเลยค่ะ (หรือชอบผลไม้อย่างอื่น เพื่อนๆ สามารถดัดแปลงได้เลยนะคะ)
6. พร้อมเสิร์ฟ ทานกับนม หรือกาแฟอุ่นๆ ฟินเกินบรรยายนะคะ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสม หยดกลิ่นวนิลลา ตีผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะเทฟล่อนให้ร้อน
3. นำขนมปังไปชุบของเหลวที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปทอดบนกระทะ (สามารถใช้เนยสด หรือน้ำมันมะกอกในปริมาณเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอมได้ค่ะ แต่สูตรที่ผึ้งทำ ผึ้งไม่ได้ใส่)
4. ปรับไฟอ่อนๆ ค่อยๆ ทอดจนขนมปังเป็นสีเหลือง แล้วค่อยกลับอีกด้าน ทอดให้สุก
5. วางขนมปังบนจาน ท้อปปิ้งด้วยกล้วยหอม น้ำผึ้ง อัลมอนด์ ตามชอบเลยค่ะ (หรือชอบผลไม้อย่างอื่น เพื่อนๆ สามารถดัดแปลงได้เลยนะคะ)
6. พร้อมเสิร์ฟ ทานกับนม หรือกาแฟอุ่นๆ ฟินเกินบรรยายนะคะ
ด้วยส่วนผสมทั้งหมด คำนวณพลังงานคร่าวๆ ประมาณ 370 แคลอรี่ ค่ะ
- โปรตีน 20 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 70 กรัม
- โปรตีน 20 กรัม
- คาร์โบไฮเดรต 70 กรัม
เป็นมื้อเช้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีน วิตามิน และไขมันดี ใช้เวลาในการทำไม่เกิน 5 นาทีค่ะ เตรียมส่วนผสมให้พร้อม พรุ่งนี้เช้าจัดเลยนะคะ เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ
credit : http://www.fearfatclub.com/2014/07/bread-egg-fried/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น